ลงทุนคอนโดอย่างไร ให้ได้กำไรคุ้มค่า

     

       

         ลงทุนคอนโดอย่างไรให้ได้กำไร ?  อาจเป็นคำถามสำหรับนักลงทุนมือใหม่หลาย ๆ ท่าน ที่กำลังสนใจในการลงทุนคอนโดในตลาดอสังหาริมทรัยพ์  แต่ไม่ยังรู้ว่าควรจะเริ่มลงทุนอย่างไร หรือควรลงทุนแบบไหนถึงจะได้ผลกำไรที่คุ้มค่าตอบแทน A Land ขอนำเสนอแผนการลงทุนที่แสดงให้เห็นผลกำไรในการลงทุนแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร เพื่อช่วยให้คุณได้พิจรณาว่าการลงทุนในแบบไหนที่เหมาะสำหรับคุณ

 

ก่อนอื่นนักลงทุนมือใหม่ควรรู้ว่า การลงทุนคอนโดนั้นให้ผลตอบแทนกับคุณได้อย่างไรบ้าง ?

      การลงทุนคอนโดถือเป็นการลงทุนประเภทที่ให้ผลตอบแทนดีและมีความเสี่ยงน้อย  เพราะมูลค่าของอสังหาจะเพิ่มขึ้นในทุก ๆปี สามารถสร้างกำไรให้คุณได้ในระยะยาว เสมือนว่าเป็นการออมเงินอีกรูปแบบหนึ่งให้กับคุณ สำหรับผู้ที่เป็นมนุษย์เงินเดือนที่สนใจในการลงทุนก็สามารถจะเป็นนักลงทุนมือใหม่ได้  เพราะการลงทุนและผลกำไรที่จะได้รับขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกกลยุทธ์ในการลงทุนแบบไหน สำหรับแผนการลงทุนทั้ง 3 แบบที่ A Land ได้จำลองมาเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจในการลงทุนได้ง่ายมากขึ้น

 

 

1. ขอสินเชื่อเพื่อปล่อยเช่า

     คือการกู้เงินจากธนาคารเพื่อมาลงทุนในการซื้อคอนโด เป็นการลงทุนที่เหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่หรือมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการกำไรจากการปล่อยเช่าคอนโด โดยเงินที่กู้ธนาคารจะเป็นเงินส่วนต่างที่ไม่เกี่ยวกับเงินดาวน์ ค่าตกแต่งห้อง และค่าส่วนต่างอื่น ๆ ที่ต้องเตรียมไว้ต่างหาก ที่สำคัญผู้ลงทุนควรมีเงินสำรอง 6 – 12 เดือน สำหรับกรณีฉุกเฉิน จะเห็นได้ว่าการลงทุนแบบขอสินเชื่อเพื่อปล่อยเช่าถือว่าเป็นลงทุนที่ใช้เงินน้อยแต่สามารถทำกำไรให้แก่ผู้ลงทุนได้

 

*ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแนวทางในการลงทุนเท่านั้น ทางบริษัทไม่มีการการันตีผลตอบแทนแต่อย่างใด

 

2. ซื้อเพื่อปล่อยเช่า

เป็นการลงทุนสำหรับผู้ที่มีเงินทุนก้อนใหญ่ที่ต้องการผลกำไรจากการเช่า โดยเฉพาะผลตอบแทนที่แน่นอนจากมูลค่าทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นขั้นต่ำ 2 % ต่อปี  สามารถเพิ่มกำไรได้หากต้องการขายในอนาคต โดยหลักการตัดสินใจซื้อคอนโดควรคำนึงมุมของผู้ลงทุนและมุมมองของผู่เช่าควบคู่กัน

 

ราคาต้นทุน – สำหรับผู้ลงทุนหากซื้อคอนโด ในช่วง Pre- Sale จะช่วยให้คุณต้นทุนของคุณต่ำลง  เพราะการมีต้นทุนต่ำกว่าสามารถปล่อยเช่าได้ในราคาที่ถูกกว่า ทำให้มีโอกาสที่มากกว่าในการแข่งขันในราคาปกติ และยิ่งหากเป็นคอนโดที่ราคาไม่สูง แต่ทำเลที่ตั้งดีก็ยิ่งเป็นผลดีสำหรับการเลือกลงทุน

 

คู่แข่ง แน่นอนว่าหากคอนโดที่คุณต้องการลงทุนมีคู่แข่งอยู่มากมาย อาจทำให้การปล่อยเช่าของคุณเป็นไปได้ยาก จะทำให้เกิดการเปรียบเทียบและเกิดความลังเลสำหรับผู้เช่า ในการตัดสินใจทำสัญญาเช่า แต่หากคอนโดที่คุณลงทุนมีคู่แข่งน้อย หรือถ้าเป็นไปได้ในทำเลคอนโดไม่มีคู่แข่งเลย โอกาสที่คุณลงทุนแล้วหาผู้เช่าก็ไม่ใช่เรื่องยาก

 

ทำเลที่เหมาะสม – การเลือกลงทุนคอนโดในทำเลที่ดีจะช่วยให้การลงทุนของคุณก็เป็นไปได้ด้วยดี เพราะ การตัดสินใจเช่าคอนโดมาจากความต้องการอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของผู้เช่า ทำเลคอนโดจึงเป็นส่วนสำคัญที่ควรคำนึงถึงความต้องการของผู้เช่า

 

1. ที่ตั้งของโครงการ  หากอยู่ใกล้แหล่งงานจะตอบโจทย์สำหรับผู้เช่าที่มีความต้องการเช่าที่พักไม่ไกลจากแหล่งที่ทำงาน

2. ใกล้ศูนย์การค้า   สำหรับการจับจ่ายใช้สอยสิ่งของที่จำเป็น และยิ่งดีหากมีศูนย์การค้าที่หลากหลาย

3.ติดถนนใหญ่สามารถเดินทางสะดวก รวมไปถึงหากมีรถไฟฟ้าในบริเวณใกล้เคียง ไม่จำเป็นต้องติดกับรถไฟฟ้าเพราะผู่เช่าบางคนไม่ต้อง เช่าคอนโดในราคาสูง

หากคอนโดที่คุณตัดสินใจลงทุนมีคุณสมบัติตามข้างต้นที่กล่าวมา แนวโน้วสำหรับการลงทุนจะประสบความสำเร็จก็มีโอกาสสูง 

 

*ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแนวทางในการลงทุนเท่านั้น ทางบริษัทไม่มีการการันตีผลตอบแทนแต่อย่างใด

 

3. ซื้อเพื่อขาย

     การลงทุนเพื่อขาย ถือการลงทุนแบบเกร็งกำไรในระยะสั้นและได้ผลตอบแทนในทีเดียว สิ่งสำคัญขึ้นอยู่กับเรื่องของกระแสเงินสดและสภาพคล่องทางการเงิน ที่จะส่งผลให้อสังหาริมทรัพย์ที่ถือครองอยู่นั้นอยู่ราคาเพิ่มสูงขึ้นได้เรื่อย ๆ หากกระแสเงินสดหรือการมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดี  โดยไม่เดือดร้อนจากการถือครองอสังหาริมทรัพย์

 

*ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแนวทางในการลงทุนเท่านั้น ทางบริษัทไม่มีการการันตีผลตอบแทนแต่อย่างใด

 

ผลสรุปจะเห็นได้ว่าการเลือกลงทุนในแต่ละแบบถึงแม้จะแตกต่างกัน แต่สามารถสร้างผลกับไรให้แก่ผู้ลงทุนได้เหมือนกัน ผลตอบแทนของกำไรขึ้นอยู่กับความถนัดของผู้ลงทุน หวังว่าแผนการลงทุนจะช่วยให้นักลงทุนทั้งหลาย ตัดสินใจเลือกแบบแผนการลงทุนในแบบของคุณได้ และที่สิ่งสำคัญควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจด้วย  

 

 

A LAND Condo (ไทรน้อย – นนบุรี) 

ให้คุณได้มีชีวิตสุดครบ ในราคาสุดคุ้มแบบคนชั้น A 

  คอนโดตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ (ถนนเส้นนนทบุรี บางกรวย – ไทรน้อย) สะดวกแก่การเดินทางสำหรับไปทำงาน, ไปโรงเรียน หรือ เดินทางไปศูนย์การค้าบริเวณใกล้เคียงที่มีให้เลือกซื้อสินค้าอย่างครบวงจร

 

 

 

 

พร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกที่เหนือกว่าให้แก่คุณ 

Co-working space – พื้นที่สำหรับทำงาน 24 ชม. ให้คุณได้ทำงานใกล้กับพื้นที่พักผ่อนเพื่อช่วยให้คุณได้ประหยัดเวลา และทำงานได้อย่างหมดกังวล

 

ห้องชมภาพยนต์และห้องคาราโอเกะส่วนกลาง – สามารถรับชมภาพยนต์ในระบบ Netflix แบบเต็มอิ่มได้ 24 ชม. และผ่อนคลายด้วยการร้องคาราโอเกะส่วนกลางโดยไม่ต้องไปไกลจากที่พักอาศัยในบรรากาศของวิวสระว่ายน้ำลอยฟ้าของคอนโด

 

ฟิตเนส 24 ชั่วโมงและห้องแอโรบิค ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่รักสุขภาพและต้องการเวลาในการออกกำลังกายอย่างเต็มที่

 

 

สระว่ายน้ำที่สามารถเลือกผ่อนคลายในสไตล์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำใหญ่ของคอนโด หรือสระว่ายน้ำลอยฟ้าสำหรับผู้ที่รักความเป็นส่วนตัว

 

 

Sky jogging  – ให้คุณได้ออกกำลังกายพร้อมกับบรรยากาศที่ปลอดโปร่ง

 

 

 

ใกล้แหล่งงานขนาดใหญ่มากมาย 

 

1. การไฟฟ้าฝ่ายผลิตจังหวัด นนทบุรี

2.โรงงานบนถนนบางบัวทอง – สุพรรณบุรี

โรงงานผลิต SB Furniture
ศูนย์กระจายสินค้า Tesco Lotus
ศูนย์กระจายสินค้า CP
โรงงาน Central Food Retail
โรงงาน Zhulian

3.โรงพยาบาลไทรน้อย

4.ศูนย์การค้าทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อย อาทิเช่น

ศูนย์การค้า Central westgate
ศูนย์การค้า IKEA บางใหญ่
ศูนย์การค้า Makro นนทบุรี
ศูนย์การค้า Tesco Lotus และ Tesco Lotus Exprees
ศูนย์การค้า Big c และ Big c Extra
ศูนย์การ Global House นนทบุรี

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
โทร 092-559-5444
[email protected] https://bit.ly/2VRqaWT
พร้อมแผนการลงทุนที่ชัดเจน รับปรึกษาการลงทุนฟรี
.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *